Soạn DK ON gửi 9209 để khám phá những kiến thức bổ ích và lý thú mỗi ngày cùng Chìa Khóa Vàng.
Hà Tĩnh chọn tiếng Anh làm môn thi thứ 3 tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT
Theo đó, Tiếng Anh sẽ được lựa chọn làm môn thi thứ 3 tại kỳ thi này. Thời gian làm bài thi các môn Toán, Ngữ văn là 90 phút. Thời gian làm bài thi của môn tiếng Anh là 60 phút.

Các môn thi đều được thi theo hình thức tự luận. Riêng tiếng Anh sẽ thi theo hình thức kết hợp tự luận và trắc nghiệm. Nội dung thi chủ yếu là kiến thức lớp 9 chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành.
Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, trong đó môn Ngữ Văn, môn Toán tính hệ số 2; môn thi thứ 3 tính hệ số 1. Các trường chỉ xét tuyển đối với học sinh tham gia thi đủ các bài thi quy định và không có bài thi nào bị điểm 0.

Thí sinh đăng ký thi tuyển vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sẽ được tổ chức tuyển sinh qua 2 vòng: sơ tuyển và xét tuyển. Vòng sơ tuyển sẽ xét tuyển những hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự thi (xếp loại hạnh kiểm và học lực các năm THCS và điểm tốt nghiệp THCS phải từ loại khá trở lên). Vòng thi tuyển các thí sinh phải thi 4 môn gồm: 3 môn bắt buộc Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và 1 môn chuyên. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 môn chuyên vào 1 lớp chuyên và đồng thời đăng ký 2 nguyện vọng và trường THPT khác.

Theo định hướng phân luồng giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025 và việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến giáo dục, tỷ lệ tuyển sinh lớp 10 THPT của các trường công lập ở Hà Tĩnh tối đa không quá 75% số học sinh lớp 9 năm học 2018-2019.

Dự kiến, kỳ thi lớp 10 THPT năm 2019 - 2020 sẽ diễn ra vào ngày 30/5/2019.
 
Theo VTV