Soạn DK ON gửi 9209 để khám phá những kiến thức bổ ích và lý thú mỗi ngày cùng Chìa Khóa Vàng.
Phúc khảo thi đại học: Nhiều thí sinh trượt thành đỗ
Thứ tư, 11/09/2013, 09:30
 

Nhiu thí sinh phúc kho đim thi đi hc năm 2013 đã thay đi được đim s ca mình. Nhiu em may mn nh phúc kho này mà t trượt tr thành đ đi hc.

 

Đin hình nht là Trường ĐH Giao thông Vn ti (GTVT), trong s nhng thí sinh phúc kho có 3 thí sinh thay đi được đim. Tuy nhiên, đim trước khi phúc kho và sau khi phúc kho ca 3 thí sinh này quá chênh lch đến sng st.

Cụ thể, thí sinh Đoàn Thị Thảo Trinh được 0,50 điểm thi môn Toán, sau khi phúc khảo lên được 5,0 điểm. Thí sinh Nguyễn Đình Tư môn toán được 0 điểm sau khi phúc khảo điểm số tăng lên 4,25. Tương tự, thí sinh Đồng Quang Hưng có điểm thi môn Toán 0 điểm, nhưng sau khi phúc khảo điểm số chính thức là 5,75.

Lý do mà Trường ĐH GTVT đưa ra với thí sinh Đoàn Thị Thảo Trinh là do lên điểm nhầm. Hai thí sinh Tư và Hưng là nhập điểm nhầm.

Được biết, Trường ĐH GTVT đã có biện pháp xử lý cán bộ lên điểm nhầm cho những thí sinh này. 

 
 

Kết quả phúc khảo bài thi của Trường ĐH Giao thông Vận tải.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm nay có khoảng gần 100 thí sinh xin phúc khảo bài thi. Trong đó có 18 thí sinh đã thay đổi được điểm số môn Toán so với mức điểm ban đầu. Điểm mà thí sinh phúc khảo tăng từ 0,25 - 0,5 điểm. Trong số 18 thí sinh thay đổi điểm, có 2 em từ trượt thành đỗ, 3 em thay đổi nhóm ngành trúng tuyển.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Minh Sơn - Trưởng Phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Trường thực hiện chấm thi theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT, chấm theo theo thang điểm từ 0,25 điểm, nên lỗi ở đây là do cán bộ tuyển sinh cộng nhầm điểm số. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ chấm thi  hơi chặt, khi phúc khảo bài thi có thay đổi lại đôi chút”.

Còn tại Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội, trong số hơn 130 thí sinh đăng ký xin phúc khảo bài thi có 4 thí sinh từ trượt thành đỗ vào trường. Điều đặc biệt nhất, có thí sinh Đỗ Thị Phượng xin phúc khảo bài thi trắc nghiệm môn Hóa vì được 0 điểm. Sau khi phúc khảo điểm thi môn Hóa của thí sinh Phượng đạt được là 5,75 điểm và đỗ vào trường.

Ông Đinh Văn Chỉnh - phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội cho hay, do 2 tờ bài thi trắc nghiệm của thí sinh dính lại với nhau nên cán bộ chấm thi không biết đã chấm sót. Sự việc này, nhà trường cũng đã có biên bản sửa lại và công nhận điểm đỗ cho em. 
Theo Dân trí